top of page

Visa Việc làm Khối Schengen - Làm thế nào để làm việc ở châu Âu?

Visa việc làm khối Schengen, cơ hội làm việc có thu nhập cao tại các quốc gia Châu Âu. Hiện nay, xu hướng lao động Việt Nam đổ về làm việc tại thị trường lao động Châu Âu cao. Tập trung một số quốc gia trong khối EU như: CHLB Đức, Bulgaria, Cộng hoà Síp, Cộng hoà Czech, Phần Lan, Pháp, Italia, Malta, Ba Lan, Bồ Đào Nha, Rumani, Vương quốc Anh…

Ai có thể xin Visa việc làm khối Schengen và làm việc ở Châu Âu?

Bất kỳ ai đáp ứng các tiêu chí và yêu cầu xin Visa Châu Âu do các nước đặt ra đều có thể làm việc tại Châu Âu. Hầu hết các quốc gia châu Âu đều có các chương trình Visa Châu Âu của họ. Thông qua đó họ có xu hướng thu hút các chuyên gia nước ngoài và lấp đầy tình trạng thiếu việc làm trong các lĩnh vực khác nhau trong nước.


Làm thế nào để có được Visa việc làm khối Schengen?

Trên thực tế, Visa việc làm Schengen không tồn tại. Visa Schengen dùng cho mục đích du lịch , thăm thân, công tác , y tế , v.v. Tuy nhiên, không thể xin Visa Schengen để làm việc ở Châu Âu . Bạn cũng không được phép làm việc khi có Visa Schengen cho các mục đích khác.


Tuy nhiên, có thể làm việc trong Khối Schengen với Thị thực Quốc gia (D) cho mục đích việc làm. Thị thực Quốc gia (D) được cấp bởi một trong 26 quốc gia Châu Âu thuộc Khu vực Schengen.


Mỗi quốc gia thành viên Schengen có chính sách thị thực riêng. Các chính sách này khác nhau giữa các quốc gia. Chương trình thị thực việc làm ở Châu Âu được thành lập để đáp ứng nhu cầu lao động của các nước tương ứng và lấp đầy tình trạng thiếu việc làm.


Do đó, tiêu chí và yêu cầu về thị thực lao động Châu Âu sẽ khác nhau. Cũng như quy trình xin việc phụ thuộc rất nhiều vào nhu cầu lao động của mỗi quốc gia.


Ai cần Visa việc làm khối Schengen để làm việc ở Châu Âu?

Công dân Hoa Kỳ, Úc, Canada, Israel, Nhật Bản, New Zealand, Thụy Sĩ, cũng như công dân EU không cần xin thị thực lao động đến Châu Âu. Tuy nhiên, khi đến nước mà họ sẽ làm việc, họ phải xin giấy phép cư trú và làm việc.


Công dân của các quốc gia khác phải nộp đơn và xin thị thực lao động trước khi nhập cảnh vào các vùng lãnh thổ Schengen cho mục đích làm việc.