top of page

Sức hút của văn hóa châu Âu

Nền văn minh châu Âu trải qua một bề dày lịch sử với nhiều thăng trầm, biến cố. Nơi đây có những tòa lâu đài cổ kính, cung điện uy nga hay những câu chuyện thần thoại. Văn hóa Châu Âu phát triển khá sớm và là tiền đề tạo nên bước nhảy vượt bậc cho sự phát triển rực rỡ như hiện nay.


Đến du lịch Châu Âu, bạn không thể quên khám phá từ kiến trúc đến mỹ thuật và cả những điệu nhảy truyền thống, khơi gợi biết bao niềm đam mê, hứng khởi trong ta.


Viện bảo tàng

Dường như các viện bảo tàng luôn xuất hiện trong bất cứ tour du lịch châu Âu nào. Các di sản văn hóa là điều được du khách rất quan tâm, bởi nó như một sợi dây liên kết giữa quá khứ với hiện tại. Không những thế mà các viện bảo tàng còn là niềm tự hào, và cũng là sự khẳng định danh tiếng, đặc trưng riêng của mỗi quốc gia. Chỉ tính riêng các quốc gia châu Âu không thôi đã sở hữu lên đến 15.000 viện bảo tàng, hơn nửa trong số đó mở sau thế chiến thứ II và thu hút đến khoảng 500 triệu lượt du khách ghé thăm mỗi năm.


Cung điện và thánh đường

Khu vực châu Âu có bề dày lịch sử trải qua bao nhiêu thăng trầm và biến cố. Có thể hình dung lịch sử nơi đây thông qua những cuộc chiến tranh chia rẽ và thống nhất của các quốc gia. Mỗi vùng đất ở lục địa này trước kia đều là một quốc gia riêng với các nền văn hóa đặc sắc và lịch sử hào hùng. Thế hệ chúng ta ngày nay có thể phần nào hình dung ra được điều ấy nhờ vào những cung điện nguy nga còn sót lại.

Những cung điện ấy từng là nơi các thế hệ hoàng tộc sinh sống và hiện nay là địa điểm tham quan hấp dẫn. Chắc hẳn bất cứ ai đến đây cũng phải ngỡ ngàng trước vẻ đẹp lộng lẫy của các tòa lâu đài cổ kính. Không những thế, qua đó chúng ta còn tìm hiểu được phần nào về văn hóa và lịch sử của các quốc gia. Cung điện hay thánh đường của Châu Âu là những tài sản vô giá đối với nhân loại.


Thủ đô văn hóa châu Âu