top of page

Sở hữu visa quyền lực Schengen

Châu Âu là châu lục nổi tiếng với văn hóa đa dạng và nền văn minh hiện đại luôn là điểm đến hấp dẫn du khách. Để đặt chân tới vùng đất này, thủ tục xin visa Schengen luôn là điều đầu tiên được quan tâm. Và để giúp quý khách có thêm hiểu biết về thị thực Schengen, bài viết này HT GROUP sẽ gửi đến bạn một số thông tin hữu ích, cùng theo dõi ngay nhé!


Visa Schengen là gì?


Visa Schengen là loại thị thực cho phép người sở hữu nhập cảnh và đi lại tự do giữa 26 quốc gia trong khối Schengen. Bên cạnh đó, khi cầm trong tay tấm thị thực này, bạn còn có thể tới 3 nước Châu Âu không thuộc khu vực trên là Vatican, San Marino (do nằm trong Ý) và Monaco (do nằm trong Pháp). Du khách có visa Schengen được phép xuất - nhập cảnh một lần duy nhất vào các quốc gia thành viên. Khoảng thời gian giữa lần xuất cảnh và nhập cảnh, bạn có thể tự do di chuyển tại các nước thuộc khối Schengen.


Để xin visa Schengen, bạn cần chọn quốc gia mà bạn lưu trú lâu nhất hay là điểm đến chính của chuyến đi. Visa Schengen thường có thời hạn lưu trú tối đa là 90 ngày và có giá trị trong vòng 12 tháng.


Xác định quốc gia xin Visa Schengen


Trước khi xin visa, bạn cần xác định được bản thân sẽ xin visa Schengen tại lãnh sự của quốc gia nào. Theo quy định, bạn cần nộp hồ sơ thị thực Schengen ở cơ quan lãnh sự của quốc gia là điểm đến chính của chuyến đi. Nếu không xác định được điểm đến chính, bạn hãy lựa chọn quốc gia mà bạn sẽ lưu trú dài nhất trong hành trình này.


Thời điểm hiện tại, xin visa Schengen thông qua các quốc gia Pháp, Ý, Hà Lan hoặc Tây Ban Nha được coi là dễ dàng hơn cả vì đương đơn không cần người bảo lãnh. Ngoài những quốc gia này, một số nước khác thuộc khối Schengen hiện chưa có trụ sở cơ quan ngoại giao đặt tại Việt Nam. Vì thế, nếu chọn một trong những nước này để xin visa Schengen, bạn cần nộp hồ sơ qua địa chỉ trung gian là trung tâm thị thực VFS Global/ TLS Contact hoặc BLS International.

  • Nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận thị thực VFS Global: Nếu bạn chọn xin visa Schengen tại một trong những nước gồm: Hà Lan, Ý, Đan Mạch, Áo, Bỉ, Phần Lan, Iceland, Lithuania, Na Uy, Thụy Sĩ, Thụy Điển.

  • Nộp hồ sơ tại TLS Contact: Nếu bạn xin visa Schengen tại: Pháp, Thụy Sĩ hoặc Estonia

  • Nộp hồ sơ tại BLS International: Nếu bạn xin visa Schengen để đến Tây Ban Nha.

  • Xin visa đi các nước gồm: Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Ý, Áo, Ba Lan, Phần Lan, bạn hãy mang hồ sơ đến nộp tại văn phòng Đại sứ quán/ Lãnh sự quán của quốc gia đó tại Việt Nam để nộp hồ sơ.

Trong số 26 nước thuộc khối Schengen, làm visa Schengen tại nước Pháp, Ý, Hà Lan, Tây Ban Nha có thủ tục đơn giản hơn cả. Tuy nhiên, nếu xin visa lần đầu, tốt nhất bạn nên chọn Đức là điểm nộp hồ sơ. Và trong bài viết này, HT GROUP sẽ hỗ trợ bạn cách xin visa Đức Schengen.


Địa chỉ nộp hồ sơ xin visa Schengen