top of page

Những ngành nghề bạn nên lựa chọn khi muốn làm việc tại Đức

Hầu hết mọi người đi du học đều có mong muốn tìm được công việc tốt đem lại thu nhập cao sau khi ra trường. Từ đó, vô hình chung mọi người ồ ạt học các khối ngành hot khiến cho một số ngành nghề khác bị thiếu hụt nhân sự một cách trầm trọng. Bên cạnh đó việc tỉ lệ lao động ở Đức ngày càng già hoá cũng là một vấn đề cần lưu tâm.


Nhằm thu hút lực lượng lao động, nhiều công ty tuyển dụng tại Đức đã ban hành nhiều chính sách cũng như đãi ngộ tốt. Theo thống kê đến năm 2026, nước Đức cần thêm khoảng 300.000 người lao động mỗi năm để giải quyết tình trạng thiếu hụt nhân sự. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu các ngành nghề Đức đang thiếu nhân lực và đưa ra hướng đi cho bản thân một cách tốt nhất nhé.


1. Nhóm ngành Kỹ thuật thuộc lĩnh vực cơ khí, điện, ô tô, khoa học máy tính, lập trình…

Như đã đề cập, Đức là quốc gia chú trọng Khoa học Kỹ thuật - Công nghệ thông tin vì vậy quốc gia này cũng có yêu cầu khá cao đối với chất lượng lao động nhóm ngành Kỹ thuật. Cho nên, ngành nghề này luôn trong tình trạng thuộc các ngành nghề thiếu nhân lực tại Đức.Tuy nhiên mức thu nhập của nhóm ngành này khá cao khoảng 68.000 euro/ năm.


2. Nhóm ngành Y dược, điều dưỡng

Phải nói rằng, Đức là quốc gia coi trọng sức khỏe, y tế của người dân lên hàng đầu. Họ cần một lượng lớn nguồn nhân lực đủ chuyên môn để chăm sóc y tế cho nhân dân đất nước họ. Nhóm ngành này luôn trong tình trạng thuộc những ngành thiếu nhân lực trầm trọng ở Đức. Và cũng là nhóm ngành cho đến thời điểm hiện tại có mức lương cao nhất tại Đức khoảng 80.000 euro/ năm đối với ngành Y dược, khoảng 78.483 euro/ năm đối với nhóm Điều dưỡng.


3. Ngành Nhà hàng - Khách sạn