top of page

Mức sống tại Hungary có đắt đỏ?

Rất nhiều người dân Việt Nam quan tâm với việc định cư nước ngoài đặc biệt là các nước tại châu Âu. Và Hungary là một trong những nước được nhiều người lựa chọn. Vậy bạn đã biết mức sống ở đây như thế nào chưa ? Có thực sự phù hợp với dân Việt Nam ? Hãy cùng HT GROUP tìm hiểu ngay nhé.

Để hiểu một cách kỹ nhất về mức sống ở Hungary hiện nay, chúng ta có thể xét cụ thể về nhiều yếu tố sau.


Nhà ở


Đến với Hungary bạn sẽ thấy được 3 loại mô hình nhà ở phổ biến nhất ở đây đó là nhà riêng, căn hộ và ký túc xá. Và mức chi phí sẽ có sự chênh lệch tại các địa điểm khác nhau. Đặc biệt khi ở thủ đô Budapest thì mức chi phí có thể tăng lên một phần ba so với các thành phố khác vì đây là thủ đô cũng như là thành phố lớn nhất, phát triển nhất tại Hungary.


Mức phí thuê nhà tại thủ đô Budapest là khoảng 140 – 240 Euro mỗi tháng. Con số này sẽ khoảng dưới 190 Euro. Nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí hơn hoàn toàn có thể nghĩ đến việc ở ký túc xá. Đây cũng là mô hình được nhiều người Việt tại Hungary rất ưa chuộng. Bên cạnh chi phí thuê nhà, dân cư sinh sống tại đây cũng phải trả chi phí cho tiền điện nước, vệ sinh,…


Nhìn chung tổng chi phí nhà ở một tháng tại Hungary vào khoảng 250 Euro dành cho một người.


Đi lại


Hungary có rất nhiều phương tiện đi lại như tàu hòa, bus, taxi, xe đạp,… và chi phí dành cho các phương tiện này là không quá đắt. Mức sống ở Hungary dành cho các phương tiện như:

  • Tàu hỏa : 1 Euro/ngày và 27 Euro/tháng

  • Xe Bus : 1,2 Euro/ngày và 25 Euro/tháng

  • Giá taxi : 1 Euro/km

  • Xe đạp : 4 Euro/tháng

Nếu như bạn có xe riêng thì cũng cần lưu ý giá mua lẻ xăng và dầu tại các trạm xăng sẽ vào khoảng 1,3 Euro/lít. Tại các thành phố Hungary tính chất an ninh luôn được đảm bảo khá tốt và bạn có thể yên tâm đi lại cũng như không lo sợ việc bị trộm cắp, lừa đảo,…


Ăn uống hàng ngày