top of page

Lý do châu Âu thu hút người nhập cư

Nếu Tây Âu muốn bảo toàn các lợi ích xã hội của mình, các nước thuộc Liên minh châu Âu sẽ cần có nhiều công nhân hơn. Không có nơi nào trên thế giới mà dân số lớn tuổi chưa sinh con nhiều như ở châu Âu. Không có gì ngạc nhiên khi các nhà hoạch định chính sách đang làm những gì có thể để khuyến khích nhập cư vì dân số của Đông Âu đang già đi.

Khủng Hoảng Tuổi Trung Niên Tại Châu Âu


Độ tuổi trung bình của Vương quốc Anh đang tiến đến một cuộc khủng hoảng tuổi trung niên, hiện đang ở mức 40,5. Với tỷ lệ sinh được dự báo sẽ đạt mức 0 ở châu Âu trong thập kỷ tới, cách duy nhất để Liên minh Châu Âu có thể chống lại tình trạng nghèo đói ở người cao tuổi và duy trì các chương trình hưởng lương hưu cao là tăng số lượng người nhập cư. Một lựa chọn khác là tạo động lực thuyết phục những người ở độ tuổi 20 và 30 sinh nhiều con.


Để dễ dàng hơn, bạn có thể gọi đó là “cuộc khủng hoảng nhân đạo”. Bằng cách này, bạn có thể thuyết phục các cử tri phi chính trị rằng ủng hộ di dân chỉ đơn giản là một việc làm tốt đẹp. Các đợt nhập cư của di dân vào châu Âu, nhiều người đến từ nhà nước thất bại như Libya và Syria (có sự can thiệp của Washington và NATO), đã khiến cho chính trị bị chia rẽ. Điều này tạo điều kiện dễ dàng hơn cho các chính trị gia và các chiến lược gia thuộc đảng phái trả lương cao của họ bày vẽ cho người khác một bài hát "kumbaya" quá hiếu chiến, hoặc chủ nghĩa phân biệt chủng tộc bài ngoại. Có một sự thật phức tạp hơn ở đây, có lẽ là một bài toán. Số dân không hề gia tăng tại Châu Âu. Họ đang "tuyệt chủng."

Điều này đặt châu Âu vào tình trạng hỗn loạn. Ý tưởng mở cửa biên giới sang Đông Âu là một cách để mở rộng thị trường vốn và lao động châu Âu. Họ đã tăng lực lượng lao động, giảm lương trong các khu chế xuất của các tầng lớp lao động để sánh ngang với Ba Lan và Cộng hòa Séc. Họ cũng có một lực lượng lao động có học thức, những người có hiểu biết về bề dày lịch sử hải quan châu Âu. Một điều mà họ không nhận được từ các quốc gia thuộc Hiệp ước Warsaw trước đây chính là tầng lớp tuổi trẻ.


Độ tuổi trung bình của Ba Lan là 40,3. Cộng hòa Séc là 41,7. Theo tờ CIA World Factbook, độ tuổi trung bình của thành viên mới trong khu vực đồng euro - Lithuania thuộc Baltic thậm chí còn lớn hơn: 43,4. Mặc dù thực tế rằng nhiều người trẻ (dưới 40 tuổi) từ các nước Baltic đã chuyển đến các thành phố giàu hơn ở Tây Âu như London và Stockholm, độ tuổi trung bình của Thụy Điển vẫn cao hơn Hoa Kỳ ở mức 41,2.


Ngày nay dân nhập cư vào châu Âu đến từ những quốc gia mà người châu Âu đã dành phần lớn hai thế hệ cuối cùng... để phá hủy, bao gồm cả Iraq, nơi mà Vương quốc Anh và Tây Ban Nha là thành viên của Liên minh Ý nguyện trong chiến dịch tấn công đất nước này. Ngoài ra còn có Libya, Vương quốc Anh đã đứng về phe diều hâu của Washington trong việc đưa Libya vào danh sách các quốc gia thất bại ở Trung Đông. Độ tuổi trung bình ở Iraq là 19. Tại Libya là 24. Quốc gia Châu Âu này đang “nhập khẩu” trẻ em trong tương lai.


Theo số liệu của Ngân hàng thanh toán quốc tế (BIS), nếu không có họ làm việc, dù là nhân công bệnh viện hay nhân viên giao thông công cộng thì kế hoạch trợ cấp của Đức sẽ gặp rắc rối.

(Chi tiêu trợ cấp hưu trí theo tỷ lệ phần trăm GDP) Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, Đức là nước tệ nhất ở châu Âu. Hoa Kỳ vẫn trong tình trạng tốt nhờ số liệu thống kê dân số khả quan hơn.


Tác Động Của Việc Nhập Cư
<