top of page

Khám phá cuộc sống tại châu Âu

Khám phá, trải nghiệm cuộc sống ở châu Âu là niềm ao ước của rất nhiều người. Là một bộ phận thuộc lục địa Á – Âu, với diện tích lên đến 10.355.000km2, châu Âu khiến cư dân không thể rời mắt trước vẻ đẹp hoang sơ pha nét cổ điển. Ở bài viết này, hãy cùng HT GROUP điểm qua những điều thú vị chỉ có tại khối thịnh vượng này.

Là cái nôi của nền văn hóa, châu Âu là nơi cư trú của công đồng cư dân hơn 500 triệu người với đa dạng ngôn ngữ cùng hàng trăm tôn giáo khác nhau. Đây cũng là lý do khiến cuộc sống ở châu Âu trở nên thú vị hơn bao giờ hết, mang tới cho mọi công dân cơ hội phát triển tuyệt vời cùng môi trường sống đáp ứng mọi nhu cầu từ sinh sống, làm việc cho tới du lịch, nghỉ dưỡng. Đến với châu Âu, bạn có thể đắm chìm ngay trong nét đẹp hiện đại pha chút cổ điển, thưởng thức hàng ngàn món ngon, hòa nhịp cùng người dân thân thiện tại địa phương.


Liên minh châu Âu gồm: 27 quốc gia thành viên trải dài từ Ireland (khu vực phía Tây) cho đến Bulgaria (khu vực phía Đông). Đây được xem là châu lục có nền kinh tế phát triển mạnh nhất thế giới với nhiều siêu cường quốc.


Về vị trí địa lý, châu Âu thuộc bộ phận của lục địa Á Âu, là bán đảo khổng lồ có diện tích lên tới 10.355.000km2, ba mặt giáp biển Bắc Băng Dương – Đại Tây Dương – Địa Trung Hải.

Ngoài ra, châu Âu còn được ngăn cách với châu Á bởi dãy Ural, dòng sông Ural, dãy Caucasus và một phần của biển Caspian. Đường bờ biển của châu Âu rất dài, lên tới 43.000km với nhiều bán đảo, vũng vịnh cùng biển ăn sâu vào khu vực đất liền do bị cắt xẻ mạnh. Chắc hẳn bạn đang rất tò mò điều gì khiến cuộc sống ở châu Âu lại trở thành niềm ao ước của nhiều người đến thế. Dưới đây là top những điều thú vị thu hút bạn ngay lập tức khi tìm hiểu về châu Âu.


1. Thiên nhiên và khí hậu ở châu Âu

Là lục địa duy nhất trên thế giới tọa lạc tại từ 36o đến 71o vĩ tuyến Bắc, gần như hoàn toàn trong miền ôn đới, khí hậu tại châu Âu được chia làm 3 miền rõ rệt:


Khí hậu cực và cận cực: Thông thường, bờ biển Bắc Băng Dương cùng các đảo phía Bắc thuộc miền khí hậu cực và cận cực. Đặc trưng khí hậu cực, cận cực là nhiệt độ quanh năm ở mức rất thấp, đất đai ẩm ướt, xuất hiện nhiều đầm lầy do nước bốc hơi chậm. Mùa đông: lạnh (kéo dài từ tháng 7 – tháng 10). Mùa hè: mát mẻ, có mây, mưa nhỏ (thời gian diễn ra ngắn).


Khí hậu ôn đới: gồm 2 miền chính là miền khí hậu ôn đới hải dương và miền khí hậu ôn đới lục địa.