top of page

Hungary - Hòn ngọc vùng Trung ÂuHungary là chiếc cầu nối giữa Ðông và Tây Âu. Rất nhiều người quan tâm những đơn hàng xuất khẩu lao động Hungary vì những lý do như: thu nhập hấp dẫn, chủ sử dụng lao động văn minh, công bằng và môi trường sống, làm việc khá lý tưởng. Bên cạnh đó, Hungary cũng là một trong những đất nước đáng sống với những khung cảnh lãng mạn, công trình kiến trúc đồ sộ, đặc biệt và kỳ vĩ nhất thế giới. Hãy cùng HT GROUP tìm hiểu những điều đặc biệt tại đất nước này nhé!


1. Lời chào cao hơn mâm cỗ


Khoảnh khắc bạn bước chân vào một công ty, phòng khám của bác sĩ hay một quán cà phê địa phương,… hãy chuẩn bị sẵn sàng câu chào hỏi mọi người. Chào hỏi khi gặp mặt với bạn bè hay với người lạ đều trở thành chuẩn mực văn hóa ở Hungary. Dẫu vậy, bạn không nhất thiết phải đi khắp nơi để chào hỏi mọi người. Chỉ cần một câu “Sziasztok!” vui vẻ cũng làm mọi người có thiện cảm với bạn.


2. Họ được đặt trước Tên


Khác với nhiều các nước Âu Mỹ, thì tại Hungary khi người dân viết tên của họ hoặc tự giới thiệu trước người khác, “Họ” (Last Name) sẽ được đặt trước “Tên” (First Name). Cách viết này cũng tương tự như một số quốc gia ở châu Á như : Việt Nam, Nhật Bản, Trung Quốc,…


3. Phụ nữ sẽ thay đổi tên của mình sau khi kết hôn


Khi một người phụ nữ Hungary kết hôn, cô ấy sẽ phải thay đổi hoàn toàn tên của mình. Khi kết hôn xong, cô ấy sẽ được công khai trước mọi người bằng cái tên mới (theo tên của chồng), chỉ khi gặp bạn bè và gia đình thì vẫn có thể gọi bằng cái tên cũ.


4. Ở Hungary, việc đặt tên con phải theo quy định của Chính Phủ


Tại Hungary, việc đặt tên cho con phải theo danh sách tên được chấp thuận của Chính phủ. Danh sách này sẽ liên tục cập nhật, tuy nhiên nếu tên con bạn muốn đặt không có trong danh sách được liệt kê, bạn sẽ phải nộp đơn đến Viện Nghiên cứu Ngôn ngữ học của Viện hàn lâm Khoa học Hungary và hy vọng sẽ nó được chấp thuận, lúc đó mới có thể đặt tên cho con.


5. Đừng lãng phí điện


Người dân Hungary khuyến khích trẻ em được tiếp xúc với ánh sáng